• Trang Chủ
 • Nam Khoa
 • Lưu ý trước khi đến phòng khám nam khoa

Lưu ý trước khi đến phòng khám nam khoa

Đang có 7014 người đang xem | 680 người đang tư vấn
Ngày đăng : 01-06-2022 Lượt xem: 610 Hẹn khám: 8314

Kiểm tra nam khoa rất quan trọng giúp đàn ông theo dõi kiểm tra và chẩn đoán, sức khỏe sinh sản của mình. Vậy trước khi đi đến phòng khám nam khoa bạn cần chuẩn bị, lưu ý những gì?

Phòng khám nam khoa là khám những gì?

Phòng khám nam khoa là địa chỉ thăm khám, kiểm tra và đánh giá sức khỏe sinh lý, hệ sinh dục và hệ tiết niệu của nam giới. Trong quá trình khám, bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra cơ quan sinh dục bên ngoài như dương vật, bìu, tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Ngoài ra, các xét nghiệm máu có thể được yêu cầu để đánh giá chức năng tuyến tuyến tiền liệt và các yếu tố khác liên quan đến sức khỏe nam giới.

Một số bệnh lý phòng khám nam khoa thực hiện kiểm tra như:

 • Các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu bao gồm viêm niệu đạo (urethritis), viêm bàng quang (cystitis) và viêm cầu thận (pyelonephritis). Các triệu chứng thường gặp bao gồm tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu rắt, đau khi tiểu và có thể có sự xuất hiện mủ hoặc máu trong nước tiểu.
 • Bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt như u nang tuyến tiền liệt, tăng sinh, tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt là các trạng thái viêm nhiễm xảy ra trong tuyến tiền liệt của nam giới. Chúng có thể gây ra đau ở vùng sinh dục, tiểu buốt, khó tiểu và xuất tinh đau.
 • Viêm bao quy đầu (balanitis) là tình trạng viêm nhiễm của da bao quy đầu và đầu dương vật. Thường gây sưng, đỏ, ngứa, đau và có tiết nhiều.
 • Các vấn đề liên quan đến sinh sản như rối loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, viêm tinh hoàn, vô sinh nam… đề cập đến trạng thái mất khả năng duy trì và đạt được độ cương cứng đủ của dương vật để thực hiện quan hệ tình dục, có thể gây nguy cơ vô sinh hoặc gây khó khăn trong việc có con.
 • Dài/hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu bị hạn chế bao phủ hoặc kín quy đầu, khiến việc lột bao quy đầu trở nên khó khăn hoặc không thể thực hiện được.
Phòng khám nam khoa là khám những gì?

Phòng khám nam khoa là khám những gì?

Tại sao cần đi khám nam khoa định kỳ?

Khi phát hiện các dấu hiệu không bình thường, dù thông qua kinh nghiệm cá nhân hay tự tìm hiểu kiến thức, việc chẩn đoán chính xác bệnh vẫn không đảm bảo. Vì vậy, bạn cần đến thăm khám tại phòng khám nam khoa và tiến hành đầy đủ các xét nghiệm. Điều này sẽ hỗ trợ các bác sĩ chuyên khoa đưa ra chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng sức khỏe và các vấn đề liên quan đến hệ sinh dục của bạn.

Mặt khác nếu bạn không phát hiện và điều trị kịp thời, thì bệnh có thể trở nên nặng hơn và có những biến chuyển xấu, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, đe dọa sức khỏe, tính mạng của bạn. Do đó, việc thực hiện kiểm tra định kỳ tại phòng khám nam khoa là điều rất quan trọng. Các chuyên gia nam học khuyên nên kiểm tra định kỳ tổng quát nam khoa 6 tháng/lần.

Trước khi khám nam khoa cần làm những gì?

Trước khi đến phòng khám nam khoa bạn cần phải chuẩn bị tốt những điều sau:

Chuẩn bị về tâm lý

Khám nam khoa là một trong những vấn đề nhạy cảm như: Xuất tinh sớm, cắt bao quy đầu, yếu sinh lý, niệu đạo… đa phần đàn ông đều có tâm lý e ngại khi đề cập đến vấn đề này. Và nếu mãi giữ tâm lý này đi khám bệnh thì sẽ là rào cản trong quá trình bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh.

Vì vậy, khi đến phòng khám nam khoa nam giới phải gạt bỏ sự e ngại, nắm vững nguyên tắc thẳng thắn và cởi mở nói những vấn đề bản thân đang gặp phải. Coi bác sĩ như người bạn để chia sẻ có như vậy bác sĩ sẽ khám, chẩn đoán chính xác hơn.

Trung thực trả lời các vấn đề mà bác sĩ đề cập đến như: Bệnh có biểu hiện gì? Bệnh xuất hiện từ lúc nào, như thế nào? Bệnh nhân đã uống thuốc nào hay chưa?

Thực hiện 2 “không” khi đến phòng khám nam khoa

 • Không uống nhiều nước trước khi đi khám: Đây là nguyên tắc cần ghi nhớ, nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh do viêm đường tiết niệu thì phải nhịn tiểu 8h để xét nghiệm đạt kết quả chính xác.
 • Không quan hệ tình dục hoặc thủ dâm trước khi đi khám nam khoa nhất là khi đi khám rối loạn cương dương hoặc vô sinh. Phải kiêng xuất tinh khoảng từ 5-7 ngày để xét nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác.

Chuẩn bị giấy tờ liên quan

Khi đến phòng khám nam khoa, bạn nên chuẩn bị giấy tờ liên quan đến tình trạng sức khỏe mang đi để bác sĩ tiện theo dõi khám bệnh. Kể cho bác sĩ nghe về các loại thuốc mình đang sử dụng.

Cần vệ sinh sạch sẽ trước khi đi khám

Trước khi đến phòng khám nam khoa nhất định bạn phải tắm rửa, vệ sinh cá nhân sạch sẽ nhất là ở vùng kín. Điều này sẽ khiến bạn tự tin hơn, giảm nguy cơ viêm nhiễm trong khi thăm khám. Tuy nhiên không dùng sản phẩm hoặc xà phòng có tính tẩy rửa mạnh ảnh hưởng xấu đến tổn thương, vết trợt hoặc loét.

Trước khi khám nam khoa cần làm những gì?

Trước khi khám nam khoa cần làm những gì?

Mang bạn tình đi khám cùng

Khi đi khám nên mang bạn tình đi khám, vì nhiều bệnh nam khoa lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục.

Chuẩn bị chi phí khám

Bạn nên chuẩn bị sẵn chi phí khám nam khoa gồm có: Chi phí mua sổ khám, xét nghiệm, chi phí mua thuốc. Và một số chi phí khác nếu có phát sinh và được các bác sĩ chỉ định

Mặc trang phục rộng rãi

Mặc trang phục rộng rãi, phù hợp để thuận tiện cho quá trình thăm khám tại phòng khám nam khoa.

Tìm hiểu địa chỉ khám uy tín

Tìm hiểu địa chỉ phòng khám nam khoa, các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa nam học để chọn được nơi uy tín, chất lượng nhất.

Quy trình khám nam khoa

Tại phòng khám nam khoa thực hiện quy trình thăm khám như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng các chỉ số của cơ thể như: Chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim…

Bước 2: Khám ngoài bộ phận sinh dục xem có tổn thương, viêm loét hoặc u cục, tinh hoàn có bị ẩn hay không?

Bước 3: Tiến hành một số xét nghiệm cần phải thực hiện như sau:

Việc kiểm tra và phân tích tinh trùng, tinh dịch, đánh giá số lượng, chuyển động, hình dáng và biến đổi của tinh trùng được tiến hành. Theo các chuyên gia nam học tại phòng khám nam khoa cho biết: “Số lượng tinh trùng được coi là dưới ngưỡng bình thường, khi tinh trùng ít hơn 15 triệu tinh trùng trong mỗi milliliter tinh dịch”. Điều này khiến khả năng sinh sản của nam giới suy giảm. Tuy nhiên, thống kê cho thấy khoảng 15% nam giới mắc phải vấn đề vô sinh, mặc dù tinh dịch của họ có bình thường.

Tại phòng khám nam khoa bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm 2 lần, nếu kết quả phân tích tinh dịch lần đầu cho thấy kết quả bình thường, bác sĩ sẽ yêu cầu tiến hành kiểm tra lần thứ hai để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất. Nếu cả hai lần kiểm tra đều cho kết quả bình thường, thì có thể kết luận rằng không có vấn đề sinh lý hoặc vô sinh. Tuy nhiên, nếu kết quả phân tích cho thấy bất thường, bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm khác để làm rõ hơn.

Ngoài ra, cũng cần xem xét về chất lượng và khả năng di động của tinh trùng, khả năng thụ tinh, vấn đề hormonal, cơ bản vô sinh, tổn thương,  đo kích thước tinh hoàn và kiểm tra tĩnh mạch giãn trên tinh hoàn hoặc bất kỳ vấn đề y tế khác cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Kiểm tra di truyền ở nam giới

Việc thực hiện các xét nghiệm đặc biệt về di truyền có thể giúp bác sĩ phát hiện các vấn đề đặc biệt liên quan đến sức khỏe sinh sản, bao gồm cả vấn đề về tinh dịch và tinh trùng ở nam giới.

Quy trình khám nam khoa

Quy trình khám nam khoa

Kiểm tra các kháng thể chống lại tinh trùng

Các chuyển gia tại phòng khám nam khoa cho biết cơ thể nam giới tự nhiên sản sinh các kháng thể đặc biệt để chống lại tinh trùng của chính mình. Những kháng thể này tấn công tinh trùng khi chúng tiến tới trứng, từ đó gây rối trong quá trình thụ tinh. Điều này có nghĩa là dù nam giới có khả năng tạo ra tinh trùng, nhưng tinh trùng không thể đạt đến nơi cần thiết để thụ tinh, mặc dù chúng hoàn toàn bình thường khi ở trong tinh hoàn.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác khiến lượng tinh trùng của nam giới giảm mặc dù quá trình sản xuất tinh trùng diễn ra bình thường:

 1. Xuất tinh ngược dòng: Đây là trường hợp khi tinh trùng được đẩy ngược vào bàng quang, thường xảy ra sau một cuộc phẫu thuật trước đó.
 2. Vấn đề về hệ thống ống dẫn của tinh hoàn hoặc dương vật.
 3. Thiếu các ống dẫn tinh trùng: Đây là một vấn đề di truyền, khi một số người đàn ông sinh ra đã không có các ống dẫn chính để tinh trùng di chuyển.
 4. Chất kháng thể chống tinh trùng: Chất này tấn công và ngăn cản tinh trùng gặp gỡ trứng.

Có tới 25% nam giới bị vô sinh do tinh trùng bất thường hoặc số lượng tinh trùng thấp mà không biết chính xác nguyên nhân.

Ngoài ra, bệnh nhân cần tiến hành các xét nghiệm máu, nước tiểu và dịch niệu đạo. Khám riêng vùng sinh dục để phát hiện tổn thương, dấu hiệu bệnh xã hội, tình trạng tinh hoàn bị ẩn hoặc sự tồn tại của khối u.

Đi khám nam khoa ở đâu?

Quá trình khám bệnh nam khoa sẽ giúp phát hiện một số căn bệnh như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, viêm tuyến tiền liệt và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Việc khám bệnh này giúp xác định chính xác tình trạng sức khỏe và tìm ra các phương pháp điều trị thích hợp, nhằm hạn chế mức độ biến chứng gây hại cho sức khỏe nam giới.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng khám bệnh nam khoa, việc lựa chọn nơi khám trở nên quan trọng, không chỉ mang lại sự yên tâm cho nam giới mà còn ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả điều trị.

Tại Vĩnh Phúc có phòng khám nam khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc chuyên điều trị và khám chữa các bệnh nam khoa. Phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc đã được sở y tế cấp giấy phép hoạt động sau khi đã kiểm chứng và xác thực về độ an toàn trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh. Ngoài ra, phòng khám này còn đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một địa chỉ khám bệnh uy tín như sau:

 1. Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm.
 2. Cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ để hỗ trợ tối đa trong quá trình khám và điều trị bệnh.
 3. Chất lượng dịch vụ cao.
 4. Thời gian làm việc linh động từ 8h – 20h cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ và ngày tết.
 5. Chi phí điều trị phù hợp và công khai minh bạch. Ngoài ra, còn có nhiều chương trình ưu đãi khi người bệnh đăng ký mã khám trước TẠI ĐÂY, bao gồm:
  • Giảm 30% chi phí điều trị.
  • Giảm 50% chi phí thực hiện các thủ thuật.
  • Miễn phí thăm khám ban đầu.

Đây là những lưu ý trước khi đến phòng khám nam khoa bạn đọc có thể tham khảo và nắm rõ. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Bài viết liên quan:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận diện: triệu chứng hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là một trong những căn bệnh nam khoa khá phổ biến. Có thể xảy ra ở...

Tìm hiểu cách chữa đái dắt hiệu quả

Đái dắt là tình trạng rối loạn tiểu tiện phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải. Hiện tượng...

Tại sao nam giới đi tiểu nhiều?

Đi tiểu nhiều khiến mọi người không thể tập trung cho cuộc sống và công việc. Vậy tại sao nam...

Đi khám nam khoa cần khám những gì?

Khám nam khoa đang được nhiều nam giới chú trọng và thực hiện định kỳ năm để tầm soát, phát...

Bc sĩ đang yêu cầu chát vi bạn !
Menu
Hi địa chỉ
Đặt hẹn