• Trang Chủ
 • Bệnh Xã Hội
 • Chi phí xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền, có đắt không? {Giá 2023}

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền, có đắt không? {Giá 2023}

Đang có 5708 người đang xem | 842 người đang tư vấn
Ngày đăng : 01-06-2022 Lượt xem: 570 Hẹn khám: 8758

Căn bệnh xã hội sùi mào gà được gây ra bởi vi khuẩn HPV. Để xác định chính xác có mắc bệnh hay không, bệnh nhân cần phải tiến hành xét nghiệm sùi mào gà. Tuy nhiên, nhiều người bệnh đắn đo về chi phí xét nghiệm và do đó không thực hiện, điều này có thể dẫn đến việc căn bệnh phát triển và gây ra nhiều biến chứng. Vậy chi phí xét nghiệm sùi mào gà là bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sùi mào gà là gì?

Để tìm hiểu chi phí xét nghiệm sùi mào gà, trước tiên bệnh nhân cần hiểu rõ căn bệnh này là gì và cách thức xét nghiệm sùi mào gà như thế nào.

Sùi mào gà là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV gây ra. Cả nam và nữ đều có thể mắc phải căn bệnh này. Nó có thể lây truyền nhanh chóng qua quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ dùng hoặc có những cử chỉ thân mật như hôn, ôm với người bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sùi mào gà có thể gây ra nguy cơ vô sinh hiếm muộn, ung thư dương vật hoặc ung thư cổ tử cung, gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Xét nghiệm sùi mào gà là gì?

Xét nghiệm sùi mào gà là gì?

Để xác định chính xác bệnh sùi mào gà, bệnh nhân cần thực hiện các xét nghiệm. Xét nghiệm sùi mào gà là phương pháp nhằm phát hiện bệnh, xác định mức độ bệnh để tìm ra phương hướng điều trị. Quy trình xét nghiệm bao gồm các bước sau đây:

Thăm khám lâm sàng

Trước khi tiến hành các xét nghiệm, bệnh nhân sẽ được thực hiện khám lâm sàng để đánh giá tình trạng sức khỏe. Các bác sĩ sẽ thu thập thông tin cá nhân của bệnh nhân, tiểu sử bệnh lý, loại thuốc đang sử dụng và các triệu chứng bệnh như da có dấu hiệu phù nề, mụn… Đồng thời, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra bên ngoài bằng mắt để xác định tình trạng của bệnh nhân. Dựa trên kết quả khám lâm sàng, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và chỉ định bệnh nhân tiến hành các xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh của họ.

Thực hiện các xét nghiệm

Tùy vào mức độ và tình trạng bệnh của người bệnh, các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà sẽ được chỉ định khác nhau. Theo đó chi phí xét nghiệm sùi mào gà cũng được dựa trên những phương thức xét nghiệm này. Dưới đây là một số phương pháp xét nghiệm thường được sử dụng:

 • Xét nghiệm máu: Phương pháp xét nghiệm máu được sử dụng để chẩn đoán bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu. Các chuyên viên y tế sẽ lấy mẫu máu từ bệnh nhân và đưa đi xét nghiệm. Sau khi xét nghiệm, kết quả sẽ được ghi lại trên phiếu để xác định liệu bệnh nhân có bị nhiễm bệnh hay không.
 • Xét nghiệm mẫu vật phẩm: Để xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu hoặc cuối, phương pháp lấy mẫu vật phẩm sẽ được sử dụng. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu các nốt sùi từ cơ thể bệnh nhân, thường là ở các vị trí như âm đạo, dương vật hoặc các vị trí lân cận để xét nghiệm và phân tích xem chúng có chứa vi khuẩn HPV gây ra bệnh mộng gà hay không.
 • Xét nghiệm dịch niệu đạo: Với những bệnh nhân có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh sùi mào gà như gái mại dâm, người có nhiều đối tác tình dục hoặc quan hệ tình dục thường xuyên, phương pháp xét nghiệm bằng dịch tiết âm đạo hoặc niệu đạo sẽ được áp dụng để chẩn đoán bệnh. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch tiết âm đạo từ phụ nữ và dịch niệu đạo từ nam giới để xét nghiệm và phát hiện có chứa vi khuẩn HPV hay không.

Kết quả xét nghiệm sẽ được thông báo rõ ràng cho bệnh nhân và các bác sĩ sẽ phân tích nguyên nhân và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp để khắc phục triệt để tình trạng bệnh.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Bệnh nhân thường quan tâm đến chi phí xét nghiệm sùi mào gà, chi phí chữa bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyên bệnh nhân không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí mà hãy quan tâm đến chất lượng và độ chính xác của cơ sở thăm khám có uy tín hay không.

Không có định mức nào cho chi phí xét nghiệm sùi mào gà vì giá xét nghiệm sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

 • Cơ sở y tế: Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí là địa chỉ cơ sở y tế xét nghiệm. Tại mỗi cơ sở y tế sẽ có bảng giá xét nghiệm sùi mào gà khác nhau, tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất, máy móc và phương pháp xét nghiệm. Thông thường, chi phí tại các cơ sở y tế uy tín sẽ cao hơn những địa chỉ bình dân hay kém chất lượng, nhưng đổi lại người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của kết quả xét nghiệm.
 • Mức chi phí khám xét nghiệm sùi mào gà lâm sàng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá xét nghiệm sùi mào gà. Có những cơ sở sẽ miễn phí chi phí khám ban đầu cho bệnh nhân, nhưng cũng có cơ sở sẽ tính phí khám.
 • Mức độ bệnh lý của người bệnh cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm sùi mào gà, vì phải thực hiện các xét nghiệm liên quan để đánh giá tình trạng bệnh lý.
 • Phương pháp thực hiện xét nghiệm cũng ảnh hưởng đến chi phí. Hiện nay có nhiều cách xét nghiệm và cũng sẽ có mức phí khác nhau. Phương pháp thực hiện xét nghiệm sẽ dựa vào mức độ bệnh lý của người bệnh.
Bàng giá xét nghiệm tại phòng khám Thủ Đô

Bàng giá xét nghiệm tại phòng khám Thủ Đô

Kết luận: Mức chi phí xét nghiệm sùi mào gà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy không thể đánh giá là đắt hay rẻ, hết nhiều hay ít mà cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn về phương pháp xét nghiệm và chi phí cụ thể.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà ở đâu có giá hợp lý

Có rất nhiều cơ sở y tế hiện nay thực hiện dịch vụ xét nghiệm sùi mào gà với nhiều loại chi phí khác nhau, khiến cho các bệnh nhân cảm thấy hoang mang và không biết nên chọn địa chỉ nào uy tín để thực hiện xét nghiệm chính xác, an toàn. Để lựa chọn cơ sở y tế đúng đắn, bệnh nhân cần xem xét xem cơ sở đó đã đạt tiêu chuẩn và được sở y tế chứng thực hay chưa.

Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc là một địa chỉ đáng tin cậy cho nhiều bệnh nhân. Phòng khám thu hút hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm, không chỉ ở Vĩnh Phúc mà còn ở các khu vực lân cận.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà tại phòng khám Thủ Đô

Trước khi tiến hành điều trị, phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc sẽ cung cấp cho bệnh nhân thông tin chi tiết và rõ ràng về các chi phí thăm khám, chữa trị và xét nghiệm, đồng thời niêm yết bảng giá theo quy định của Bộ Y tế. Thông thường, bệnh nhân sẽ được miễn phí chi phí khám bệnh lâm sàng ban đầu và các xét nghiệm đơn giản sẽ có giá hợp lý, ví dụ như:

 • Xét nghiệm nước tiểu: 50.000 VND
 • Xét nghiệm máu: 90.000 VND
 • Xét nghiệm HPV: 400.000 VND

Ngoài ra, phòng khám còn áp dụng chương trình khuyến mãi “GIÁ SỐC” với gói khám bệnh xã hội chỉ với 320k và giảm 30% chi phí thăm khám và điều trị, giảm 50% chi phí phẫu thuật (nếu có).

Những ưu thế tại phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc

 • Được cấp giấy phép hoạt động: Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc đã đạt tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, an toàn, sạch sẽ… bao gồm tất cả các yếu tố mà bộ y tế đề ra. Phòng khám được sở y tế xác thực và cấp giấy phép hoạt động, đảm bảo tất cả các hoạt động đều được sở y tế giám sát chặt chẽ để đảm bảo quy trình khám, chữa bệnh an toàn hiệu quả.
 • Có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm: Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ hoạt động nhiều năm trong ngành, từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn và có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong việc xét nghiệm sùi mào gà. Các bác sĩ được cử đi công tác và học hỏi tại nước ngoài để trau dồi thêm kinh nghiệm, lĩnh hội kiến thức, phương thức chữa trị tại các nước có nền y học cao.
 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại: Phòng khám luôn cập nhật những thiết bị, máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu.
 • Thiết bị y tế đảm bảo vệ sinh: Tất cả các thiết bị y tế, thiết bị phòng xét nghiệm… tại phòng khám đều được đảm bảo vệ sinh vô trùng. Điều này giúp ngăn chặn lây nhiễm từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác và loại bỏ sự lẫn tạp chất khi lấy mẫu máu hoặc vật phẩm để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác.
 • Phương pháp xét nghiệm và điều trị hiện đại, an toàn: Tại Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc, tất cả các mẫu máu, nước tiểu và vật phẩm khác đều được xét nghiệm bằng phương pháp hiện đại, đảm bảo kết quả chính xác 100%. Hơn nữa, phòng khám còn sử dụng các phương pháp điều trị hiện đại để dứt điểm bệnh lý, ngăn chặn bệnh tái phát hoặc biến chứng sau điều trị.
Địa chỉ chữa bệnh lòi dom uy tín

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà ở đâu có giá hợp lý

Qua bài viết này, hy vọng bệnh nhân đã nắm rõ thông tin về chi phí xét nghiệm sùi mào gà và địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín, an toàn tại phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc, từ đó lựa chọn thực hiện các xét nghiệm để phát hiện bệnh sớm nhất. Nếu còn gì thắc mătcs hãy liên hệ tại KHUNG CHAT để được hỗ trợ tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Chữa sùi mào gà ở Vĩnh Phúc
Khám sùi mào gà ở Vĩnh Phúc
phòng khám chữa bệnh sùi mào gà
Chi phí chữa sùi mào gà ở Vĩnh Phúc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiểu buốt chảy mủ dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm

Tiểu buốt chảy mủ là hiện tượng phổ biến khiến nam giới sợ hãi mỗi khi đi tiểu tiện. Tình...

Mụn cóc ở âm đạo

  Bị mụn cóc ở âm đạo là triệu chứng bất thường cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm. Trong...

Hé lộ: Cách điều trị mụn ở vùng kín hiệu quả

Các dấu hiệu bất thường tại vùng kín luôn là vấn đề được các chị em phụ nữ quan tâm,...

Giới thiệu phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc

Phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc tự hào là cơ sở khám chữa bệnh uy tín tại Vĩnh...

Bc sĩ đang yêu cầu chát vi bạn !
Menu
Hi địa chỉ
Đặt hẹn