• Trang Chủ
  • Polyp CTC
  • KHÁM POLYP CỔ TỬ CUNG NÊN TIẾN HÀNH THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN?

KHÁM POLYP CỔ TỬ CUNG NÊN TIẾN HÀNH THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN?

Đang có 5218 người đang xem | 750 người đang tư vấn
Ngày đăng : 01-06-2022 Lượt xem: 164 Hẹn khám: 5101

Polyp cổ tử cung là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của nữ giới.

Làm thế nào để biết mình có bị polyp cổ tử cung hay không? Khám polyp cổ tử cung như thế nào mới có thể đem đến h.iệu q.uả ca0? Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ khám polyp cổ tử cung chuyên nghiệp? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc theo dõi.

 

KHÁM VÀ PHÁT HIỆN POLYP CỔ TỬ CUNG

Polyp cổ tử cung là tình trạng tăng sinh bất thường của các tế bào bên trong cổ tử cung. Khối polyp có kích thước từ vài mm đến vài cm. Polyp có hình dạng như cây nấm, có thể mọc đơn độc hoặc thành từng chùm. Khối polyp có màu hồng, mềm và rất dễ chảy máu khi động vào.

Phần lớn những khối polyp đều lành tính và không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn lơ là trong điều trị. Polyp cổ tử cung nếu không sớm có biện pháp can thiệp có thể dẫn đến những nguy hại cho sức khỏe. Trong một số trường hợp, bệnh có thể chuyển thành u.ng th.ư.

Polyp cổ tử cung có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị hiệu quả

>>> Có dấu hiệu gì khi bị polyp cổ tử cung? BÁC SĨ TƯ VẤN NGAY

Khám polyp tử cung giúp bạn biết được tình trạng bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp nếu cần thiết. Để tiến hành khám polyp cổ tử cung, bác sĩ có thể thực hiện một trong hai cách sau:

SOI BUỒNG TỬ CUNG

Soi buồng tử cung là biện pháp thường được bác sĩ áp dụng để kiểm tra nhiều bệnh lý liên quan đến tử cung nữ giới, trong đó có bệnh polyp cổ tử cung. Khi thực hiện soi cổ tử cung, các bác sĩ sẽ chèn một ống mỏng và có độ co giãn mạnh vào tử cung.

Trên ống này có gắn một ống kính nhỏ giúp bác sĩ nhận ra những bất thường bên trong thành tử cung và cổ tử cung. Nếu thấy xuất hiện polyp chứng tỏ bạn đã mắc bệnh và cần được điều trị ngay.

Nếu không có polyp, bác sĩ sẽ kiểm tra lại xem đâu là vị trí bất thường và cần được chữa trị. Phương pháp thăm khám này mang đến hiệu quả khá cao, giúp phát hiện nhanh và chính xác vị trí bệnh để đưa ra hướng giải quyết thích hợp.

 

SIÊU ÂM

Sau khi tiêm nước muối vào tử cung, bác sĩ sẽ dùng một ống nhỏ luồn qua cổ tử cung để vào âm đạo. Nhờ tác dụng của nước muối, khoang tử cung được mở rộng ra, giúp bác sĩ có thể thăm khám hiệu quả.

Bằng cách sử dụng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ phát hiện được khối polyp cũng như xác định chính xác vị trí và tình hình bệnh hiện tại. Sau đó, căn cứ vào kết quả vừa thu được, bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn cho bệnh nhân phương pháp chữa bệnh an toàn.

Biện pháp siêu âm là công cụ giúp bác sĩ điều trị có thể nhận định chính xác tình hình cũng như phân tích được thể trạng của bệnh nhân. Từ đó, thiết lập các đề xuất a.n t.oàn, giúp bệnh nhân có được hướng điều trị phù hợp.

Khám polyp cổ tử cung theo cách nào nên căn cứ vào chỉ định của bác sĩ. Nếu có nhu cầu khám polyp cổ tử cung, bạn cần đến địa chỉ chuyên điều trị bệnh phụ khoa để có kết quả chính xác nhất. Thăm khám bệnh sớm cần được thực hiện kịp thời và đúng lúc để phát hiện cũng như điều trị nếu cần thiết.

 

CÁC BƯỚC THĂM KHÁM POLYP CỔ TỬ CUNG

Việc thăm khám bệnh polyp cổ tử cung có thể được thực hiện như sau:

– BƯỚC 1: VỆ SINH CƠ QUAN SINH DỤC NGOÀI

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài và vệ sinh thiết bị được sử dụng để thăm khám. Mục đích của việc làm này nhằm hạn chế những viêm nhiễm có thể xảy ra cũng như cho ra kết quả kiểm tra chính xác nhất. Bộ phận sinh dục nữ thường được vệ sinh bằng nước muối chuyên dụng và một số dung dịch cần thiết khác trong một số trường hợp.

– BƯỚC 2: KIỂM TRA CƠ QUAN SINH DỤC NGOÀI

Các bác sĩ sẽ tiến hành khám hình dạng cơ quan sinh dục ngoài để kiểm tra tình hình viêm nhiễm, khí hư hay mùi hôi bất thường. Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ kiểm tra các nếp gấp âm đạo và âm hộ xem có bất thường không. Đây là cách để xác định tổng quan tình hình ban đầu của người bệnh để biết viêm nhiễm đang ở mức độ như thế nào.

 

– BƯỚC 3: TIẾN HÀNH SỬ DỤNG DỤNG CỤ CHUYÊN KHOA THĂM KHÁM

Tại bước này, bác sĩ có thể sử dụng máy siêu âm hoặc máy soi chuyên dụng thâm nhập vào buồng tử cung. Thông qua sự truyền dẫn hình ảnh từ máy, bác sĩ sẽ xác định được vị trí cũng như số lượng polyp hiện có. Nếu không có bất thường xảy ra hoặc polyp còn nhỏ và có thể cắt bỏ ngay, bác sĩ sẽ lập tức tiến hành để tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

>> Polyp cổ tử cung có vô sinh không? HỎI BÁC SĨ Ở ĐÂY!!!

Chị em thường lầm tưởng việc thăm khám này khá đau đớn do ống đi quan âm đạo. Tuy nhiên, các cơn đau này không đến mức đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Vốn dĩ âm đạo có khả năng co giãn tự nhiên, thêm vào đó, kích thước ống lại không quá to nên chị em không cần quá lo lắng.

 

– BƯỚC 4: ĐƯA PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VÀ TƯ VẤN BIỆN PHÁP CHỮA BỆNH AN TOÀN

Sau khi có được kết quả khám polyp cổ tử cung, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp phù hợp nhất cho bệnh nhân. Song song với đó, sẽ hướng dẫn và giải thích cho bạn những điều cần làm cũng như thời gian dự kiến của việc điều trị. Điều này nhằm mục đích giúp bệnh nhân xác định rõ ràng và có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình điều trị sau này.

Về cơ bản, khám polyp cổ tử cung sẽ trải qua những bước nêu trên. Trong một số trường hợp nhất định, bác sĩ có thể tiến hành thêm những kiểm tra khác nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào khác. Kiểm tra polyp không chỉ giúp bệnh nhân có được những thông tin bệnh cụ thể mà còn hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong việc đưa ra phương pháp điều trị an toàn.

NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI KHÁM POLYP CỔ TỬ CUNG

Trước khi khám polyp cổ tử cung, bạn nên chuẩn bị những điều cần thiết sau:

– Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tránh lo lắng hay căng thẳng. Bạn nên chia sẻ thẳng thắn với bác sĩ về những biểu hiện bất thường của vùng kín cũng như tần suất quan hệ để tìm được chính xác căn nguyên bệnh

– Trước khi thăm khám, nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1-2 ngày để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.

– Không nên tiến hành khám polyp cổ tử cung khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm tốt nhất để thăm khám là 3 ngày sau khi kết thúc kỳ kinh.

– Không nên vào phòng khám với bác sĩ nam nếu không có người thứ 3 là nữ vào cùng

– Tiến hành khám định kỳ 6 tháng /lần để phát hiện và điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

 

TIẾN HÀNH KHÁM POLYP CỔ TỬ CUNG Ở ĐÂU AN TOÀN?

Khám polyp cổ tử cung là cách để phát hiện và điều trị bệnh sớm. Do đó, cần lựa chọn địa chỉ thăm khám hiện đại để mang lại kết quả ch.ính x.ác. Trong số nhiều địa chỉ điều trị bệnh phụ khoa như hiện nay, không phải cơ sở nào cũng đủ khả năng để mang lại kết quả thăm khám hiện chính xác cho bệnh nhân.

Phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc hiện là địa chỉ nhận được nhiều tín nhiệm từ phía người bệnh. Chị em tin tưởng Thủ Đô vì đây là địa chỉ hiện đại có cơ sở vật chất khang trang cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm.

Cách chữa polyp cổ tử cung hiệu quả

Tại đây, bệnh nhân được chăm sóc nhiệt tình từ trước, trong và sau điều trị. Khi tiến hành khám polyp cổ tử cung tại Thủ Đô, bạn sẽ được thăm khám theo đầy đủ những bước quy định. Trong quá trình khám, bác sĩ và y tá sẽ chủ động trò chuyện để giảm bớt gánh nặng cho chị em. Sau khi có được kết quả nếu bạn bị polyp cổ tử cung, bác sĩ sẽ tiến hành những biện pháp cụ thể để điều trị.

Hiện nay, Thủ Đô đang sử dụng biện pháp RFA chữa polyp cổ tử cung hiệu quả. Phương pháp này mang đến những bước tiến mới trong việc điều trị khối polyp bên trong tử cung.

Phương pháp cho phép quan sát và tiếp cận vị trí bệnh một cách nh.anh ch.óng nhưng vẫn đảm bảo a.n t.oàn. Sóng cao tần RFA sẽ cắt bỏ khối polyp hiệu quả, hạn chế ảnh hưởng đến vùng xung quanh. Người bệnh sẽ kh.ông phải chịu đau đớn hay b.iến ch.ứng. Tử cung chị em trở nên mịn đẹp sau điều trị bệnh và khả năng sinh sản được đảm bảo nguyên vẹn.

Giảm 30% chi phí điều trị bệnh khi đặt lịch khám TẠI ĐÂY

Khi có nhu cầu khám polyp cổ tử cung cũng như điều trị bệnh a.n t.oàn, vui lòng đến địa chỉ 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Bạn cũng có thể liên hệ 1800 – 6714/ 0866.749.118 để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn BẤM Ở ĐÂY để nhận thêm thông tin về khám polyp cổ tử cung tại phòng khám.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm hiểu chữa rối loạn nội tiết tố nữ ở đâu?

  Hiện nay, rất nhiều phụ nữ trẻ trong xã hội đang phải chịu những khó chịu do rối loạn...

Nhận diện: triệu chứng hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là một trong những căn bệnh nam khoa khá phổ biến. Có thể xảy ra ở...

Tìm hiểu cách chữa đái dắt hiệu quả

Đái dắt là tình trạng rối loạn tiểu tiện phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải. Hiện tượng...

Tại sao nam giới đi tiểu nhiều?

Đi tiểu nhiều khiến mọi người không thể tập trung cho cuộc sống và công việc. Vậy tại sao nam...

Bc sĩ đang yêu cầu chát vi bạn !
Menu
Hi địa chỉ
Đặt hẹn