• Trang Chủ
  • Nam Khoa
  • ĐỨT DÂY CHẰNG CẬU NHỎ

ĐỨT DÂY CHẰNG CẬU NHỎ

Đang có 3952 người đang xem | 719 người đang tư vấn
Ngày đăng : 01-06-2022 Lượt xem: 669 Hẹn khám: 8444

So với các cơ quan khác, dương vật là bộ phận ít bị chấn thương. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận nhạy cảm, bất cứ tổn thương nào dù nhỏ nhất cũng gây nhiều tổn hại nặng nề. Trong số những tổn thương thường gặp ở dương vật thì đứt dây chằng cậu nhỏ là biểu hiện thường gặp nhất. Đứt dây chằng cậu nhỏ có thể dẫn đến những vấn đề rất đáng ngại và nguy hiểm.

 

ĐỨT DÂY CHẰNG CẬU NHỎ LÀ GÌ?

Dây chằng cậu nhỏ hay được gọi là dây thắng dương vật là phần da dính vào mặt dưới quy đầu. Đây là một dải niêm mạc hình chữ Y ngược, nằm ở ngay sát lỗ tiểu. Dây chằng có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi dương vật cương cứng thì mảnh da này sẽ căng ra. Nếu căng quá mức, dây chằng sẽ bị đứt.

Điều này xảy ra khi dương vật đang cương cứng trong lúc giao hợp hay thủ dâm. Đứt dây chằng sẽ làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Ở mỗi người, dây quy đầu sẽ có những hình dạng khác nhau. Có người thanh mảnh, có người dây chằng dày.

Tuy nhiên, tất cả đều có một biểu hiện chung là đau nếu chịu tác động lực mạnh. Nam giới bị chảy máu tại vị trí đứt và cường độ quan hệ giảm dần.

Đứt dây chằng dương vật do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể kể đến một số lý do bao gồm:

 

VIÊM QUY ĐẦU

Đứt dây chằng cậu nhỏ

Viêm quy đầu là bệnh thường gặp ở nam giới và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe. Một trong những hệ lụy hay gặp và phổ biến nhất là đứt dây chằng cậu nhỏ. Dây chằng dương vật là phần da rất dễ bị đứt khi có bất cứ tổn thương nào xảy ra tại vị trí nhạy cảm này.

Viêm quy đầu là tình trạng quy đầu bị nhiễm khuẩn và hình thành những vết viêm loét tại phần đầu dương vật. Với vị trí nằm ngay mặt dưới quy đầu, dây chằng dương vật chắc chắn sẽ gặp phải tổn thương nếu quy đầu bị viêm.

Sự tác động tiêu cực này gây ảnh hưởng xấu đến độ bền và tính chất của dây chằng. Viêm nhiễm tấn công khiến dây chằng dễ bị đứt do đã bị suy giảm chức năng. Viêm bao quy đầu tạo ra những tiền đề xấu đến khả năng co dãn của dây. Ngay cả khi đã điều trị khỏi viêm bao quy đầu thì những ảnh hưởng trên dây chằng vẫn còn khá nghiêm trọng.

Nam giới trong quá trình quan hệ hay thủ dâm nếu có bất cứ động tác nào quá hưng phấn cũng sẽ khiến phần dây này bị đứt. Viêm quy đầu được coi là tác nhân hàng đầu gây hiện tượng dây chằng cậu nhỏ bị đứt. Đứt dây chằng do viêm quy đầu không thể tự hết mà cần được điều trị. Vì thế, nếu có biểu hiện này, đến gặp ngay bác sĩ để được giải quyết sớm và hạn chế hiện tượng viêm nhiễm có thể xảy ra.

 

NGUYÊN NHÂN KHÁC GÂY ĐỨT DÂY CHẰNG DƯƠNG VẬT

Nguyên nhân khác gây đứt dây chằng cậu nhỏ

Bên cạnh viêm quy đầu, có một số nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng đứt dây chằng cậu nhỏ như:

  • Quan hệ lần đầu: Hãm bao quy đầu nhỏ, mảnh hoặc n.g.ắ.n thường chưa thể thích ứng kịp thời với hiện tượng cương dương nên dễ bị rách.
  • Dây hãm bao quy đầu căng quá mức khi hưng phấn cao hoặc đang thủ dâm
  • Bị dị tật tại bao quy đầu như dài – hẹp bao quy đầu hay nghẹt bao quy đầu. Dài và hẹp bao quy đầu khiến dương vật không thể phát triển bình thường. Đây là lý do phần dây chằng phía bên dưới cũng chịu những hậu quả tiêu cực. Nam giới mắc dài và hẹp bao quy đầu thường có biểu hiện bị viêm nhiễm và dẫy quy đầu dễ dứt hơn bình thường.

Nếu dây chằng dương vật bị rách sâu sẽ dẫn đến tổn thương nhánh động mạch. Trường hợp này gây chảy máu nhiều và cần được nhập viện gấp để khâu, cầm máu.

Khi dây chằng dương vật rách nông, dương vật chảy máu nhẹ sau đó tự hết. Vết thương có thể tự lành nhưng vẫn để lại sẹo. Sẹo này gây co rút làm dây chằng bao quy đầu ngắn hơn. Bệnh nhân bị đau khi quan hệ. Thậm chí có nguy cơ rách trở lại trong những lần quan hệ sau.

 

TÁC HẠI CỦA ĐỨT DÂY CHẰNG CẬU NHỎ

Đứt dây chằng cậu nhỏ nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy hiểm cho người bệnh. Cụ thể là:

 

GÂY VIÊM LOÉT BAO QUY ĐẦU

Đây là vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước tiểu, mồ hôi,… Vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, phát triển và gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó, tiếp xúc với nước ô nhiễm hoặc chất tẩy rửa không đúng cách cũng sẽ tạo độ ẩm để vi khuẩn sinh sôi.

 

LÀM CHẢY MÁU VÀ ĐAU ĐỚN CHO NGƯỜI BỆNH

Khi dây chằng đứt, nam giới sẽ bị chảy máu dẫn đến những đau đớn ở dương vật. Tình trạng này thậm chí còn gây tắc nghẹt hoặc rách bao quy đầu. Quan hệ tình dục của nam giới bị ảnh hưởng nặng nề. Bệnh nhân dần mất đi cảm hứng quan hệ, chất lượng tình dục nhanh chóng giảm sút.

Tác hại đứt dây hãm bao quy đầu

 

GÂY BIẾN DẠNG DƯƠNG VẬT

Đứt dây chằng cậu nhỏ khiến hình dạng ban đầu của dương vật bị biến dạng. Hình dạng dương vật thay đổi ngay cả khi không cương cứng. Khi dây chằng đứt nếu không được nối lại sẽ không tạo được độ căng. Chiều dài của dương vật giảm ngay cả khi đang cương cứng.

 

ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC KHÔNG ĐƯỢC ĐẢM BẢO

Hình dáng dương vật không đảm bảo sẽ gây ra những e dè trong các lần quan hệ sau. Kéo dài tình trạng này sẽ sinh ra tâm lý sợ hãi. Nam giới mất tự tin và không thỏa mãn được đối tác khi giao hơp. Tình cảm đôi bên đều bị rạn nứt.

 

CÓ NGUY CƠ TÁI PHÁT CAO

Thay vì điều trị, nhiều bệnh nhân để vết thương tự lành. Đây chỉ là biện pháp tạm thời vì các mô mới thay thế vị trí mô cũ không thể có được khả năng căng dãn như ban đầu. Việc đứt rách và chảy máu có thể diễn ra thường xuyên.

Đứt dây chằng cậu nhỏ dù không quá nguy hiểm nhưng vẫn có khả năng gây rối loạn cương dương. Chính vì thế, ngay khi phát hiện dây chằng dương vật bị đứt, nam giới cần chủ động đến gặp bác sĩ. Chỉ bằng cách này, chức năng của dương vật mới có thể được đảm bảo.

 

ĐIỀU TRỊ ĐỨT DÂY CHẰNG CẬU NHỎ

Nguyên nhân nào dẫn đến đứt dây chằng dương vật thì sẽ có cách điều trị tương ứng. Hiện nay, phòng khám đa khoa Thủ Đô đang được xem là cơ sở điều trị vấn đề nam khoa hiệu quả.

Đối với rách dây chằng dương vật, các bác sĩ tại phòng khám sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng ch.ấm d.ứt được hiện tượng chảy máu và khôi phục lại cậu nhỏ trở về trạng thái bình thường.

Nếu nguyên nhân dẫn đến đứt dây chằng dương vật là bệnh viêm quy đầu, sau khi cầm máu, bệnh nhân sẽ được điều trị theo hướng loại bỏ tổ chức viêm tại vùng kín bằng công nghệ CRS. Phương pháp nhiệt liệu CRS có khả năng cao trong việc loại bỏ các tổ chức bệnh và bảo vệ những mô lành hết nguy cơ bị tấn công. Khi điều trị bằng biện pháp này, khả năng bệnh quay lại và tiếp tục ảnh hưởng đến dây chằng cậu nhỏ cũng được giảm đi đáng kể.

Phòng khám đa khoa Thủ Đô

Ngoài ra, những biểu hiện bệnh như hẹp bao quy đầu hay bao quy đầu dài nếu là nguyên nhân gây bệnh cũng được điều trị t.ận g.ốc khi đến với phòng khám. Công nghệ cắt bao quy đầu kiểu Hàn sẽ là giải pháp hữu hiệu cho trường hợp này.

Đứt dây chằng gây ra các vấn đề sức khỏe. Chưa dừng lại ở đó, nó còn khiến nam giới mất tự tin và bản lĩnh đàn ông. Điều trị bệnh là vô cùng cần thiết. Nam giới không nên chủ quan để bệnh tự lành mà phải có biện pháp can thiệp.

Liên hệ với phòng khám Thủ Đô nếu có nhu cầu được điều trị. Bệnh nhân vui lòng liên hệ 18006714 – 0866749118 hoặc đến Số 88, Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (đối diện trường cao đẳng nghề) để được cung cấp thông tin cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm hiểu cách chữa đái dắt hiệu quả

Đái dắt là tình trạng rối loạn tiểu tiện phổ biến mà ai cũng có thể mắc phải. Hiện tượng...

Tại sao nam giới đi tiểu nhiều?

Đi tiểu nhiều khiến mọi người không thể tập trung cho cuộc sống và công việc. Vậy tại sao nam...

Đi khám nam khoa cần khám những gì?

Khám nam khoa đang được nhiều nam giới chú trọng và thực hiện định kỳ năm để tầm soát, phát...

Tìm hiểu về bựa trắng sinh dục

Mỗi chúng ta nếu không vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có biện pháp can thiệp kịp thời thì nó...

Bc sĩ đang yêu cầu chát vi bạn !
Menu
Hi địa chỉ
Đặt hẹn